Bảo hiểm Agribank - Điểm tựa an toàn khi vay vốn ngân hàng

22/11/2023

Mang trong mình vai trò, sứ mệnh phát triển tam nông, từ nhiều năm nay, Agribank Chi nhánh tỉnh Thanh Hóa luôn đồng hành gắn bó cùng người nông dân trong hành trình phát triển kinh tế, cải thiện đời sống. Nhiều gia đình nhờ đồng vốn vay của Agribank Chi nhánh tỉnh Thanh Hóa đã vươn lên xóa đói giảm nghèo. Bên cạnh đó, Chi nhánh luôn quan tâm, tư vấn khách hàng tham gia các sản phầm bảo hiểm của Công ty cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng nông nghiệp (ABIC) phù hợp với mọi hoạt động sản xuất kinh doanh của khách hàng nhằm san sẻ rủi ro, tạo “lá chắn” an toàn cho khách hàng trước những rủi ro về tính mạng, sức khỏe, tài sản và khả năng hoàn trả khi vay vốn ngân hàng.

Vừa qua, ngày 06/11/2023, Công ty CP Bảo hiểm ABIC Thanh Hóa đã tổ chức Lễ chi trả bồi thường bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc đối với vụ tổn thất cháy kho hàng của Công ty CP Thiết bị điện Hà Dương, số tiền bồi thường tổn thất theo giá trị hợp đồng bảo hiểm gần 3,8 tỷ đồng. Được biết, Công ty CP Thiết bị điện Hà Dương tham gia bảo hiểm cho Kho hàng hóa thiết bị điện tại địa chỉ 151-153 Lê Hồng Phong, phường Ba Đình (TP Thanh Hóa) với số tiền bảo hiểm là 5 tỷ đồng, phí bảo hiểm là 8,3 triệu đồng. Sau khi tham gia bảo hiểm 4 tháng, kho hàng của công ty bất ngờ bùng cháy dữ dội, gây thiệt hại lớn về tài sản. Ngay sau khi hoả hoạn xảy ra, ABIC Thanh Hóa đã nắm bắt được những khó khăn của khách hàng, đã tạo điều kiện cho chủ doanh nghiệp tạm ứng số tiền gần 1,2 tỷ để khách hàng có vốn tái đầu tư kinh doanh, ổn định tài chính. Tại buổi chi trả quyền lợi bảo hiểm, chị Nguyễn Thị Hà - Giám đốc Công ty CP Thiết bị điện Hà Dương cho biết: "Tôi thay mặt cho doanh nghiệp Hà Dương gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Agribank Thanh Hóa, ABIC Thanh Hóa đã động viên, chia sẻ tháo gỡ khó khăn với công ty trong lúc khó khăn nhất. Trong những năm tới chúng tôi tiếp tục tham gia Bảo hiểm Agribank Thanh Hóa để phòng ngừa rủi ro".

Đại diện Công ty CP Thiết bị điện Hà Dương nhận bồi thường bảo hiểm

Trong 12 năm hoạt động, với hơn 100 sản phẩm bảo hiểm như: Bảo an tín dụng, bảo an chủ thẻ, Bảo hiểm nhà tư nhân, bảo hiểm xe cơ giới, bảo hiểm tàu thuyền, Bảo hiểm cháy nổ,…. Bảo hiểm Agribank Thanh Hóa đã bồi thường cho hơn 20 nghìn lượt khách hàng, với số tiền hơn 680 tỷ đồng. Tính riêng 10 tháng đầu năm 2023, ABIC đã chi trả hơn 28 tỷ đồng tiền bồi thường, trong đó sản phẩm Bảo hiểm bảo an tín dụng (BATD) bồi thường gần 27 tỷ đồng. Khi tham gia bảo hiểm BATD trong trường hợp người vay tử vong do mắc bệnh hiểm nghèo hoặc bị thương tật toàn bộ vĩnh viễn, ABIC sẽ thay người vay trả nợ cho ngân hàng trong phạm vi số tiền bảo hiểm của khách hàng.
          
Đơn cử như trường hợp gia đình ông Nguyễn Tiến Nhật, ở xã Cẩm Tân, huyện Cẩm Thuỷ đã vay 150 triệu đồng từ Agribank Chi nhánh Cẩm Thuỷ - Thanh Hóa để đầu tư phát triển chăn nuôi. Quá trình vay vốn, được cán bộ tín dụng tư vấn, ông Nhật đã mua bảo hiểm cho toàn bộ số tiền vay của gia đình. Không may ông Nhật bị tai nạn lao động, phải nằm viện nhiều ngày với tỷ lệ thương tật hơn 63%. Đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, Agribank Thanh Hóa đã phối hợp với ABIC Thanh Hoá làm thủ tục, hồ sơ chi trả quyền lợi BATD với số tiền 98 triệu đồng cho gia đình ông Nhật. Ông Nhật cho biết: "Khi bản thân nhận được số tiền hỗ trợ mới thấy rằng tham gia bảo hiểm là rất thiết thực để khi không may gặp rủi ro, số tiền bồi thường bảo hiểm sẽ phần nào giúp gia đình vượt qua khó khăn về tài chính để tiếp tục vươn lên trong cuộc sống”.

Khách hàng Nguyễn Tiến Nhật nhận quyền lợi bảo hiểm
 

Ông Hoàng Văn Mạnh, Phó Giám đốc ABIC Thanh Hóa chia sẻ :“Bảo hiểm Agribank luôn đồng hành cùng khách hàng mọi lúc mọi nơi, nhanh chóng và đáng tin cậy. Khi diễn ra sự kiện bảo hiểm, mỗi cán bộ ABIC Thanh Hóa và Agribank Thanh Hóa luôn có mặt kịp thời, động viên thăm hỏi, giải quyết nhanh chóng và tạo sự tin tưởng cho người dân”.

Với phương châm vì cộng đồng, Bảo hiểm Agribank luôn nỗ lực, không ngừng hoàn thiện, nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, đảm bảo giải quyết quyền lợi hợp pháp, kịp thời, đầy đủ cho khách hàng. Phối hợp cùng với Tổng đại lý Agribank Thanh Hóa đảm bảo an toàn nguồn vốn, góp phần phát triển sản xuất nông nghiệp để chung tay xây dựng nông thôn mới theo đúng chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước./.

                                                          Minh Trang - Agribank Thanh Hóa
 

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi