Tuổi trẻ Agribank chung sức nâng cao hình ảnh và thương hiệu Agribank

22/03/2023

Trong chuỗi các hoạt động chào mừng 35 năm thành lập Agribank và 92 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, sáng ngày 22/3/2023, Agribank tổ chức Lễ Tuyên dương Thanh niên Agribank tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2019 – 2022; Chương trình đối thoại giữa Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên với đoàn viên thanh niên Agribank và trao giải Cuộc thi Clip “Tự hào 35 năm Agribank”. Chương trình được tổ chức tại Trụ sở chính Agribank – 18 Trần Hữu Dực, Hà Nội và kết nối trực tuyến tại 175 điểm cầu trong toàn hệ thống.

Tham dự Hội nghị, về phía đại biểu khách mời có đồng chí Trần Thị Ngọc Quỳnh, Phó Bí thư Thường trực, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra kiêm Trưởng Ban Tuyên giáo Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương; Về phía Agribank có đồng chí Phạm Đức Ấn – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Agribank; đồng chí Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Agribank; các đồng chí Ban thường vụ và Ban chấp hành đảng bộ Agribank; các đồng chí thành viên Hội đồng thành viên và Phó Tổng giám đốc; lãnh đạo Công đoàn Agribank; đồng chí Bí thư Đoàn Thanh niên; lãnh đạo một số Ban, Trung tâm tại Trụ sở chính nguyên  và gần 200 đại biểu là các lãnh đạo Đoàn và thanh niên tiêu biểu Agribank trong toàn hệ thống.

Thanh niên Agribank tự hào một hành trình

Giai đoạn 2019-2022 là giai đoạn ngành ngân hàng nói chung và Agribank nói riêng gặp nhiều khó khăn do phải gánh chịu tác động của thiên tai, dịch bệnh, cùng những biến động khó lường của nền kinh tế. Hoạt động đoàn và phong trào thanh niên trong toàn hệ thống cũng chịu nhiều ảnh hưởng, tuy nhiên, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban lãnh đạo Agribank và Đoàn Khối DNTW, với vai trò thủ lĩnh của Đoàn thanh niên Agribank, cùng hạt nhân là các cơ sở đoàn trực thuộc và đoàn thanh niên các chi nhánh trong toàn hệ thống đã luôn phát huy tinh thần đoàn kết, vai trò xung kích, là lực lượng nòng cốt, đội quân tiên phong góp sức vào mục tiêu phát triển, ổn định của toàn hệ thống.

Đ/c Phạm Chí Thành - Bí Thư Đoàn thanh niên Agribank phát biểu khai mạc Hội nghị

Điểm sáng trong hoạt động phong trào thanh niên giai đoạn 2019-2022 của tuổi trẻ Agribank chính là các phong trào thanh niên tình nguyện vì cộng đồng, sẵn sàng đảm nhận những phần việc an sinh vì cộng đồng và đã đạt được nhiều kết quả nổi bật: Tổng số tiền thực hiện an sinh xã hội đạt hơn 10 tỷ đồng; vận động cán bộ đoàn viên thanh niên hiến được 3000 đơn vị máu, tài trợ hàng chục sân chơi cho các em thiếu nhi; tủ sách cho em; triệu túi an sinh, ATM gạo,… Chương trình trao tặng tủ sách, thiết bị học tập "Thêm con chữ, bớt đói nghèo" đến nay đã triển khai tại 61 tỉnh, thành, được chính quyền địa phương và cộng đồng xã hội ghi nhận, đánh giá cao. Các phong trào xây dựng nhà nhân ái cho các đối tượng gia đình chính sách; tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân, đồng bào vùng cao; tặng quà cho các chiến sỹ hải đảo với tổng giá trị 02 tỷ đồng; thăm hỏi, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân liệt sỹ…Đặc biệt trong đợt dịch Covid-19, tuổi trẻ Agribank bên cạnh thực hiện tốt các quy định phòng chống dịch, thực hiện tốt vai trò trách nhiệm vì cộng đồng (Ủng hộ để mua máy thở, quyên góp quỹ vác xin…), tuổi trẻ còn công phát huy các ý tưởng sáng tạo phục vụ công tác chuyên môn và cộng đồng như: Máy ATM gạo, ATM Oxy, hệ thống tiếp nhận chứng từ tránh tiếp xúc trực tiếp khách hàng giao dịch tại quầy…Với những đóng góp tích cực, hàng năm, tuổi trẻ Agribank đều được vinh dự nhận được các Bằng khen, Giấy khen, Cờ thi đua của Trung ương Đoàn, Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương các Tỉnh, Thành phố.

Lực lượng thanh niên góp sức nâng cao hình ảnh và thương hiệu Agribank

Trong khuôn khổ hội nghị, với mong muốn được lắng nghe tiếng nói từ thế hệ trẻ, đồng chí Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng Thành viên Agribank Phạm Đức Ấn đã gợi mở những vấn đề đặt ra đối với đoàn viên thanh niên trong giai đoạn phát triển hiện nay của Agribank, khích lệ các bạn đoàn viên, thanh niên chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng, đề xuất ý tưởng - sáng kiến đối với hoạt động của Agribank.

Đ/c Phạm Đức Ấn –  Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Agribank đối thoại trực tiếp với các đoàn viên, thanh niên

Các vấn đề được hầu hết thanh niên Agribank rất quan tâm, chia sẻ và bày tỏ mong muốn Đảng ủy, Ban lãnh đạo Agribank định hướng bao gồm: Vai trò của thanh niên trong thời đại chuyển đổi số; Chương trình đào tạo và phát triển nhân lực dành cho thanh niên; Các giải pháp nâng cao năng suất lao động từ các hoạt động thực tiễn tại đơn vị….

Với những chia sẻ thân tình, cởi mở, đồng chí Phạm Đức Ấn đề cao văn hóa đối thoại, phản biện để cùng đi tìm “chân lý”, tìm ra những điều đúng đắn nhất để cùng nhau sửa đổi, hoàn thiện và phát triển ngày một tốt hơn. Đồng chí mong muốn thế hệ thanh niên Agribank sẽ giữ vững được những giá trị văn hóa nền tảng vốn có của Agribank như hiện nay, đồng thời tiếp thu được những nét văn hóa mới này để phát huy được năng lực của tất cả mọi người. Trong thời đại phát triển công nghệ, muốn xây dựng Agribank phát triển hiện đại và hội nhập, xây dựng ngân hàng số và hay ngân hàng bán lẻ hiện đại, đòi hỏi phải có những con người hiện đại, có tư duy hiện đại và hoạt động hiện đại. Chúng ta cùng nhau xây dựng Agribank phát triển theo hướng bền vững, đồng thời gắn với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Các bạn đoàn viên, thanh niên Agribank mạnh dạn chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng, đề xuất ý tưởng - sáng kiến đối với hoạt động của Agribank.

Chủ tịch Hội đồng thành viên Agribank gửi thông điệp ngắn gọn đến thế hệ thanh niên Agribank: Thanh niên chính là tương lai hiện hữu của Agribank. Thế mạnh của tuổi trẻ là nhiệt huyết. Tuổi trẻ Agribank hãy cống hiến với tất cả nhiệt huyết, hãy cho đi mà không mong chờ, suy xét nhận lại được điều gì, bởi trong tương lai nhiều năm về sau, chúng ta sẽ nhận lại được “quả ngọt”.

Agribank luôn chú trọng các chương trình đào tạo chuyên môn nghiệp vụ cho người lao động, tuy nhiên, Chủ tịch Phạm Đức Ấn cũng mong muốn tuổi trẻ Agribank hãy chủ động học hỏi, nắm bắt thông tin, trau dồi tri thức, “tự đào tạo” mình nâng cao năng lực, nâng cao giá trị của bản thân, giữ vững bản lĩnh, đạo đức, ngày càng hoàn thiện hơn để đóng góp nhiều hơn vào sự phát triển của Agribank.

Những hạt nhân trong phong trào đoàn

Tại Hội nghị, 35 thanh niên tiên tiến tiêu biểu đã được vinh danh trọng thể. Trong 35 gương thanh niên Agribank tiêu biểu, nhiều bạn trẻ có nhiều sáng kiến, sáng tạo trong sản xuất - kinh doanh góp phần giảm chi phí, tiết kiệm thời gian lao động, các bạn là những hạt nhân tham gia tích cực các phong trào thanh niên thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, tuổi trẻ chung tay xây dựng phát triển; bằng những mô hình, cách làm cụ thể đã lan toả mạnh mẽ, khích lệ lớp lớp thanh niên Agribank tại đơn vị hăng hái thi đua lao động sản xuất.

35 gương mặt đoàn viên, thanh niên tiêu biểu giai đoạn 2019-2022

Đây là những đoàn viên, thanh niên tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong lao động, học tập, công tác, rèn luyện; đại diện tiêu biểu trong tập thể thanh niên ở các địa phương, đơn vị, thực sự là những tấm gương điển hình trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, có đóng góp xứng đáng trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, có uy tín và ảnh hưởng tích cực trong thanh thiếu nhi và xã hội.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Đức Ấn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Agribank bảy tỏ niềm tin đối với cán bộ đoàn viên thanh niên cùng tập thể cán bộ, nhân viên toàn hệ thống sẽ kế thừa và tiếp tục phát huy mạnh mẽ những thành tựu đã đạt được, cùng đoàn kết, tận hiến dựng xây Agribank ngày càng phát triển vững mạnh, xứng đáng với niềm tin và sự kỳ vọng mà Đảng, Nhà nước, khách hàng đã dành cho Agribank.

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, Đoàn thanh niên Agribank cũng đã tổ chức trao thưởng cho 20 đơn vị đã xuất sắc đạt giải tại Cuộc thi Clip “Tự hào 35 năm Agribank” - một hoạt động hướng tởi kỷ niệm 35 năm Agribank – một hành trình đầy tự hào của lớp lớp thế hệ Agribank. Ban tổ chức đánh giá, các tác phẩm được trao giải đều là những clip xuất sắc, truyền tải được những thông điệp tích cực về Agribank; đảm bảo đầy đủ về các tiêu chí tại thể lệ cuộc thi bao gồm nội dung, hình ảnh, kỹ thuật, kỹ xảo, có cách thể hiện mới lạ, sáng tạo, có cảm xúc và tinh thần của người tham gia, chạm tới cảm xúc của người xem.

Đại diện Ban lãnh đạo Agribank trao giải Xuất Sắc cuộc thi Clip "35 năm - Tự hào Agribank" cho đoàn Agribank chi nhánh Bắc Đăk Lăk .

Trong thời gian 2 ngày diễn ra Hội nghị, các thanh niên tiên tiến còn được tham dự chuỗi các hoạt động về nguồn bao gồm: Lễ dâng hương tại Tuyên Quang; Khởi công xây dựng 02 phòng học tại xã Đạo Viện, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Hội nghị đã tuyên dương các thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2019-2022

Các tác phẩm đạt giải cuộc thi Clip "35 năm - Tự hào Agribank"

Agribank News

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi