Agribank đồng hành cùng Lễ tôn vinh Hợp tác xã tiêu biểu và trao giải “Ngôi sao Hợp tác xã” năm 2024

30/04/2024

Tối ngày 11/4/2024, Liên minh Hợp tác xã (HTX) Việt Nam đã tổ chức Lễ Tôn vinh HTX tiêu biểu và trao Giải thưởng Ngôi sao HTX Việt Nam năm 2024 “Co-opStar Awards 2024” tại Nhà hát Quân đội, Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên VTV2, Đài Truyền hình Việt Nam. Giải thưởng nhằm ghi nhận và tôn vinh các HTX, liên hiệp HTX có thành tích xuất sắc trong hoạt động phát triển sản xuất, kinh doanh, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Đây cũng là một trong những hoạt động nằm trong Tháng hành động vì HTX năm 2024.

Phát biểu tại Lễ tôn Vinh, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái, cho biết đây là sự kiện rất có ý nghĩa nhân dịp chào mừng Kỷ niệm 78 năm ngày Bác Hồ viết thư kêu gọi điền chủ, nông gia Việt Nam tham gia HTX nông nghiệp (11/4/1946 – 11/4/2024) và 13 năm Thủ tướng Chính phủ công nhận Ngày HTX Việt Nam (11/4).

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái phát biểu tại chương trình

“Tôi đánh giá cao và biểu dương những nỗ lực, cố gắng và chúc mừng những thành tích khu vực kinh tế tập thể, HTX đã đạt được thời gian qua. Tôi hoan nghênh và đánh giá cao sáng kiến của Liên minh HTX Việt Nam đã tổ chức chuỗi các sự kiện “Tháng hành động vì HTX năm 2024” và tổ chức Lễ Tôn vinh các HTX tiêu biểu hôm nay”, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái nói.

Có 128 HTX tiêu biểu được đề cử từ trên 31.000 HTX của cả nước. Liên minh HTX Việt Nam thống nhất bình chọn 100 HTX trong số 128 HTX tiêu biểu của 57 tỉnh, thành phố trong cả nước được tôn vinh và nhận giải Ngôi sao HTX.

Phó Tổng Giám đốc Agribank Lê Hồng Phúc lên nhận bằng cảm ơn của Liên minh HTX Việt Nam

Cùng các đơn vị và cá nhân, Agribank vinh dự đồng hành cùng chương trình này vơi tư cách là Nhà tài trợ Vàng. Phát huy thế mạnh của ngân hàng thương mại có mạng lưới rộng lớn nhất ở khu vực nông nghiệp, nông thôn cùng bề dày kinh nghiệm đồng hành, phát triển cùng “Tam nông”, Agribank đã và đang có nhiều đóng góp tích cực đồng hành cùng các HTX trên cả nước nâng cao hiệu quả và phát triển bền vững. Trong những năm vừa qua, Liên minh HTX Việt Nam đã phối hợp với chính quyền địa phương và Agribank để triển khai các mô hình HTX ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất; mô hình HTX sản xuất gắn với chuỗi giá trị sản phẩm; triển khai các sản phẩm dịch vụ của Agribank đến các HTX. Sự vào cuộc quyết tâm của Agribank cùng với những chính sách phát triển HTX đã góp phần giải quyết khó khăn cho HTX tại các địa phương. 

Với mạng lưới rộng lớn gần 2.300 Chi nhánh, Phòng giao dịch, 59 điểm giao dịch lưu động bằng ô tô chuyên dùng có mặt khắp mọi vùng miền, huyện đảo phục vụ người dân ở vùng sâu, vùng xa vay vốn được thuận lợi. Trong 1.200 HTX có quan hệ tín dụng với ngân hàng thì đã có tới 653 HTX có quan hệ tín dụng qua hệ thống của Agribank, chiếm 1/3 dư nợ trong toàn hệ thống Ngân hàng. Với lợi thế là ngân hàng có mạng lưới rộng khắp trong cả nước, Agribank đã có nhiều hoạt động thiết thực, kết hợp chặt chẽ với nhiều tổ chức đoàn thể chính trị ở nông thôn để hợp tác cung ứng vốn tín dụng thương mại và tín dụng ủy thác của các tổ chức trong và ngoài nước phục vụ phát triển kinh tế tập thể trong nông nghiệp.

Agribank News

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi