Agribank dành 2 tỷ đồng ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và an sinh xã hội thành phố Hà Nội năm 2023

04/10/2023

Tối 03/10, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, UBND Thành phố Hà Nội phối hợp với Ủy ban MTTQ thành phố tổ chức phát động Tháng cao điểm "Vì người nghèo và an sinh xã hội” năm 2023, hưởng ứng phong trào thi đua "Vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau" giai đoạn 2021 - 2025 do Thủ tướng Chính phủ phát động và Tháng cao điểm "Vì người nghèo" năm 2023 do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động.

Tham dự chương trình, có sự hiện diện của đồng chí Đinh Tiến Dũng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; đồng chí Trần Sỹ Thanh - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội; đồng chí Hoàng Công Thủy - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; đại diện lãnh đạo thành phố Hà Nội cùng các đơn vị, địa phương, cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đại diện Agribank, ông Phạm Đức Tuấn – Thành viên Hội đồng thành viên, Chủ tịch Công đoàn Agribank tham dự và trao phần ủng hộ của Agribank.

Ông Phạm Đức Tuấn – Thành viên Hội đồng thành viên, Chủ tịch Công đoàn Agribank trao biểu trưng ủng hộ 2 tỷ đồng tại Lễ phát động

Phát biểu phát động Tháng cao điểm "Vì người nghèo và an sinh xã hội" năm 2023, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh: Bảo đảm an sinh xã hội và thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững là chủ trương nhất quán, xuyên suốt của Đảng, Nhà nước. Thực hiện chủ trương đó, thành phố Hà Nội đã tập trung xây dựng các chính sách xã hội có tính bền vững; Xác định chính sách xã hội phải được đặt ngang tầm với chính sách kinh tế và được thực hiện đồng bộ với phát triển kinh tế, phù hợp với trình độ và khả năng nguồn lực của Thủ đô trong từng thời kỳ.

Tại Lễ phát động, có 128 đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã đăng ký và ủng hộ 50 tỷ 117 triệu đồng ủng hộ Tháng cao điểm “Vì người nghèo và an sinh xã hội" năm 2023. Uỷ ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tuyên dương, vinh danh 33 tập thể, đơn vị tiêu biểu, có đóng góp tích cực cho công tác giảm nghèo và an sinh xã hội của thành phố. 

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng và Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh vinh danh các tập thể có đóng góp tích cực cho công tác giảm nghèo và an sinh xã hội TP Hà Nội

Nhân dịp này, Agribank tham gia ủng hộ 02 tỷ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” và an sinh xã hội thành phố Hà Nội năm 2023 với mong muốn phát huy truyền thống đoàn kết, chung tay thực hiện mục tiêu hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo, trao sinh kế, tạo giá đỡ an sinh, giúp người nghèo có cuộc sống tốt hơn và cơ hội thay đổi cuộc đời, góp phần thực hiện thành công chủ trương của Đảng và Nhà nước về công cuộc xóa đói giảm nghèo, xây dựng và đổi mới đất nước.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Agribank đã dành 215 tỷ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội khắp các địa phương trên cả nước, trong đó, tính riêng kinh phí dành cho hoạt động xây nhà tình nghĩa, nhà cho người nghèo, nhà đại đoàn kết là 56 tỷ đồng, kinh phí dành cho các hoạt động giáo dục là 69 tỷ, y tế gần 55 tỷ đồng.

Là ngân hàng thương mại Nhà nước chủ lực của nền kinh tế, Agribank luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trong việc thực thi chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhà nước, đầu tư có hiệu quả cho nền kinh tế, đặc biệt là đầu tư cho lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, nông dân. Cùng với đó, phát huy vai trò tiên phong trong thực hiện công tác an sinh, trách nhiệm với xã hội và cộng đồng, Agribank luôn dành sự quan tâm cho các hoạt động xã hội, từ thiện trong lĩnh vực giáo dục, y tế, xây nhà tình nghĩa, nhà Đại đoàn kết, trạm y tế, đường giao thông nông thôn... Với những đóng góp tích cực góp phần đảm bảo an sinh xã hội cho cộng đồng trong nhiều năm qua, Agribank đã nhận được nhiều giải thưởng về doanh nghiệp vì cộng đồng. Vừa qua, Agribank tiếp tục được ghi nhận và vinh danh danh hiệu “Ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng”.

Agribank News
 

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi