Agribank thị xã Gò Công bàn giao 5 nhà đại đoàn kết chào mừng 36 năm ngày thành lập Agribank

26/03/2024

Chào mừng 36 năm ngày thành lập Agribank (26/3/1988 – 26/3/2024), 93 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024) và tiến tới chào mừng thành phố Gò Công được công bố thành lập vào ngày 30/4/2024 theo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, vào chiều ngày 25/3/2024 Agribank chi nhánh thị xã Gò Công đã phối hợp cùng chính quyền địa phương bàn giao 5 nhà đại đoàn kết tại xã Long Chánh (2 căn), xã Bình Đông, xã Bình Xuân và Phường 4, thị xã  Gò Công, tỉnh Tiền Giang. Mỗi căn nhà được Agribank chi nhánh thị xã Gò Công hỗ trợ 50 triệu đồng thông qua Quỹ “Vì người nghèo” của địa phương.

Đến tham dự và chứng kiến lễ bàn giao, về phía chính quyền địa phương có ông Lê Văn Tiến - Thị ủy viên, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Thị xã, bà Trần Thị Kim Duyên - Phó Bí thư Thị Đoàn cùng đại diện lãnh đạo chính quyền và các tổ chức đoàn thể ở các địa phương; Về phía Agribank chi nhánh tỉnh Tiền Giang có ông Trương Văn Đoàn - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở; Về phía Agribank chi nhánh thị xã Gò Công có ông Hoàng Duy Hùng - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở thành viên, ông Trần HoàngThiện - Bí thư Chi đoàn cơ sở. 

Căn nhà đầu tiên được bàn giao cho gia đình bà Huỳnh Thị Nga ngụ tại Phường 4 đã gần 60 tuổi. Bà sống với cái nghề làm mướn, đất đai sản xuất không có chỉ vỏn vẹn cái nền nhà, chưa một lần trong đời ở được trong mái nhà lành lặn, hoàn cảnh không đất canh tác, cả đời làm mướn nên chỉ đủ nuôi sống bản thân.

Lễ Bàn giao nhà cho gia đình Bà Huỳnh Thị Nga

Căn nhà thứ 2 được bàn giao cho gia đình ông Lê Văn Bảnh, 83 tuổi, ở xã Bình Xuân đang sống cùng vợ bị tai biến nằm một chỗ từ nhiều năm qua và đứa cháu nội trong ngôi nhà mục nát đã cất cách đây mấy chục năm, con cái thì nghèo, gia đình hiện tại sống bằng tiền trợ cấp cho 2 ông bà nên chưa đủ thuốc thang cho bà và 3 bữa ăn. Ngôi nhà thì không thể “trụ nổi” qua mùa mưa năm nay. Căn nhà mới là niềm an ủi lớn lao lúc tuổi xế chiều của 2 ông bà, ông Bảnh vui mừng và xúc động chia sẻ.

Căn nhà thứ 3 bàn giao cho gia đình chị Nguyễn Kim Thành ngụ xã Bình Đông rất khó khăn, chị sống cùng 2 con, không đất sản xuất, chị và con trai sống bằng nghề làm thuê, ai thuê gì làm đó không ổn định, cuộc sống bấp bênh, đứa nhỏ đang đi học, căn nhà cũ nát không có tiền sửa chữa dù mái nhà dột nát, vách nhà và cột xiêu vẹo, vào những lúc mưa gió không thể ở trong nhà vì sợ nhà đỗ sập bất cứ lúc nào. 

Bàn giao căn nhà thứ 4 cho Chị Nguyễn Thị Hiền, sinh năm 1978 ở xã Long Chánh. Căn nhà trước kia xuống cấp trầm trọng, vách tole tạm bợ, nền nhà ẩm thấp, ngập ngụa nước khi vào mùa mưa, diện tích chưa được 20m2 chỉ đủ để 3 mẹ con sinh hoạt và nghỉ ngơi tối thiểu. Căn nhà trước khi được xây cất lại không có tài sản nào có giá trị ngoài chiếc giường cũ kỹ để ngã lưng sao một ngày rong ruổi bán từng tấm vé số để nuôi con. Chị sung sướng cho biết: Ngôi nhà mới là cả một niềm vui, một ước mơ của cả nhà.

Nghi thức gắn biển tặng nhà đại đoàn kết cho chị Chị Nguyễn Thị Hiền  

Biết được hoàn cảnh khó khăn, đơn chiếc của gia đình ông Trần Ngọc Thanh sinh năm 1961 ở xã Long Chánh, cả 2 vợ chồng sức khỏe kém do bị tai biến không thể làm việc năng nhọc, khiêng vác, ngay cả giao tiếp cũng không thể, cả nhà trông cậy vào những đồng tiền làm thuê bấp bênh của người con trai và những phần cơm từ thiện, với vai trò xung kích của tuổi trẻ, đặc biệt trong thời điểm Tháng Thanh niên chào mừng 93 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024), vào ngày 23/3/2024, các đoàn viên Chi đoàn cơ sở Agribank thị xã Gò Công trong sắc áo thiên thanh đã đến gia đình anh Thanh để dọn dẹp vệ sinh và sắp xếp kê lại đồ đạc và tặng quà để lễ bàn giao nhà được diễn ra được trang trọng.

Những hoàn cảnh được hỗ trợ xây nhà là những gia đình thuộc hộ nghèo, hoàn cảnh hết sức khó khăn, được chính quyền địa phương và mặt trận tổ quốc các cấp lựa chọn chặt chẽ, đúng quy trình. Các căn nhà được xây dựng theo tiêu chí “3 cứng“ – nền cứng, khung cứng và mái cứng – được chính quyền địa phương giám sát chặt chẻ nên đảm bảo vững chải và kín đáo. 

Đoàn viên Đoàn Thanh niên đến lau chùi, dọn dẹp và tặng quà cho vợ chồng ông Trần Ngọc Thanh

Bên cạnh là doanh nghiệp tiên phong trong công tác an sinh xã hội tại địa phương, hoạt động kinh doanh của Agribank thị xã Gò Công đã góp phần đáng kể trong việc thành phố Gò Công được thành lập, từ đó giúp địa phương phát huy những tiềm năng, lợi thế sẵn có nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương và sẽ là hạt nhân góp phần quan trọng để nền kinh tế tỉnh Tiền Giang phát triển nhanh, bền vững theo hướng hiện đại.

Quốc Trí  

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi