Những công trình an sinh mang đậm dấu ấn 35 năm

17/03/2023

Đường Mạc Thiên Tích và Nguyễn Văn Tư tại Thành phố Rạch Giá, Kiên Giang

Mở đầu cho những hoạt động ASXH hướng tới kỷ niệm 35 năm ngày thành lập (26/03/1988-26/03/2023), Agribank đã triển khai hỗ trợ kinh phí xây đường Mạc Thiên Tích và Nguyễn Văn Tư tại tại phường Vĩnh Thông, tỉnh Kiên Giang. Đây là tuyến đường huyết mạch của địa phương.
 
Đại diện Agribank trao hỗ trợ 6 tỷ đồng tại Lễ khởi công Công trình đường Mạc Thiên Tích và đường Nguyễn Văn Tư, Rạch Giá, Kiên Giang.Ông Phạm Hồ Bắc, Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Agribank trao biển tượng trưng hỗ trợ 6 tỷ đồng tại Lễ khởi công Công trình đường Mạc Thiên Tích và đường Nguyễn Văn Tư, Rạch Giá, Kiên Giang

Đường Mạc Thiên Tích và Nguyễn Văn Tư có tổng chiều dài 2.907m, bề rộng được nâng cấp từ 2,5m lên 5,5m. Tổng kinh phí xây dựng công trình 9,9 tỷ đồng, trong đó Agribank tài trợ 6 tỷ đồng, còn lại do ngân sách địa phương đối ứng.

Công trình được nâng cấp mở rộng, giúp người dân địa phương đi lại dễ dàng, đồng thời tạo điều kiện giao thương hàng hóa, phát triển kinh tế, đặc biệt giúp địa phương hoàn thiện tiêu chí giao thông, sớm được công nhận là phường đạt chuẩn Văn minh đô thị. 

Con đường khang trang đang được hoàn thiện và chờ ngày khánh thànhCon đường khang trang đang được hoàn thiện và chờ ngày khánh thành
 Con đường khang trang đang được hoàn thiện và chờ ngày khánh thành

Ngay sau khi tiến hành các thủ tục khởi công, đơn vị thi công đã tiến hành phát hoang, xúc tiến những công đoạn đầu tiên của công trình. Được biết, công trình được hoàn thành sau khoảng 180 ngày thi công, dự kiến khánh thành trong năm 2023.

Công trình Trường tiểu học Ngã Bảy 2,TP Ngã Bảy, Hậu Giang

Sáng ngày 17/11/2022, tại Thành phố Ngã Bảy, Agribank phối hợp với UBND Thành phố Ngã Bảy tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao công trình Trường tiểu học Ngã Bảy 2 dưới sự chứng kiến của lãnh đạo địa phương.

Con đường khang trang đang được hoàn thiện và chờ ngày khánh thành
 Agribank trao bảng biểu trưng tài trợ công trình Trường tiểu học Ngã Bảy 2, TP Ngã Bảy, Hậu Giang

Trường có tổng diện tích khuôn viên 5.000 m2, diện tích sàn sử dựng xây dựng 1.500 m2. Hạng mục nhà chính 01 trệt, 01 lầu gồm 16 phòng học và 7 phòng chức năng như Phòng Ban Giám hiệu, Văn phòng, Thư viện, Phòng tin học, Phòng Y tế… và các hạng mục phụ trợ (nhà bảo vệ, nhà xe, sân trường, cổng, tường rào, cột cờ, trạm điện, PCCC…) phục vụ hiệu quả cho hơn 400 học sinh và giáo viên nhà trường. 


Công trình Trường Tiểu học Ngã Bảy 2 có tổng số vốn là 22,347 tỷ đồng, trong đó Agribank tài trợ là 13 tỷ đồng.Công trình Trường Tiểu học Ngã Bảy 2 có tổng số vốn là 22,347 tỷ đồng, trong đó Agribank tài trợ là 13 tỷ đồng

Công trình Trường tiểu học Ngã Bảy 2 khởi công năm 2020, được hoàn thành với tổng kinh phí đầu tư 22,347 tỷ đồng, trong đó Agribank tài trợ là 13 tỷ đồng, còn lại từ nguồn ngân sách địa phương. 

Trường THCS Quảng Hợp, Quảng Xương, Thanh Hóa

Những ngày cuối cùng của năm 2022, hơn 300 học sinh và giáo viên của trường THCS Quảng Hợp, xã Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa hân hoan đón nhận một niềm vui lớn. Dự án đầu tư xây dựng Trường THCS Quảng Hợp từ nguồn tài trợ của Agribank sau 8 tháng thi công đã chính thức được khánh thành. 
 
Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình ASXH THCS Quảng Hợp, Quảng Xương, Thanh HóaCác đại biểu cắt băng khánh thành công trình ASXH THCS Quảng Hợp, Quảng Xương, Thanh Hóa

Với tổng kinh phí 06 tỷ đồng, công trình ASXH Trường THCS Quảng Hợp có quy mô 03 tầng, 9 phòng, tổng diện tích sàn 880m² và các hạng mục phụ trợ khác. Các phòng học đều được lắp đặt thiết bị phục vụ giảng dạy và học tập gồm: Bảng viết, bàn ghế giáo viên, bàn ghế học sinh.
Đây là công trình ASXH có quy mô và giá trị lớn nhất mà xã Quảng Hợp nhận được từ trước đến nay, là công trình ghi dấu ấn Chào mừng kỷ niệm 35 năm thành lập Agribank. 

Các đại biểu kéo dây phủ biển công trình ASXH chào mừng 35 năm thành lập Agribank tại trường THCS Quảng Xương, Thanh Hóa
Các đại biểu khánh thành biển công trình ASXH chào mừng 35 năm thành lập Agribank tại trường THCS Quảng Xương, Thanh Hóa

Cũng hướng tới chào mừng 35 năm thành lập, Agribank tiếp tục khởi công xây dựng trường Tiểu học và THCS Hồng Việt, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình. Công trình gồm đơn nguyên phòng học 03 tầng, 18 phòng với trang thiết bị cơ bản được Agribank tài trợ số tiền 7 tỷ đồng. Công trình cũng là tấm lòng của tập thể cán bộ nhân viên Agribank dành tặng nhân dân huyện Đông Hưng, thể hiện sự quan tâm đến đến thế hệ trẻ và công tác giáo dục đồng thời mong muốn nâng cao chất lượng đối với công tác dạy và học của các trường học khu vực nông thôn, giúp địa phương giảm bớt những khó khăn về cơ sở vật chất cho sự nghiệp giáo dục. Hiện công trình đang trong quá trình xây dựng và dự kiến được khánh thành và đưa vào sử dụng trong tháng 9 năm 2023.

“Thêm con chữ, bớt đói nghèo” - một “công trình” ASXH đặc biệt của Agribank

Chương trình trao tặng tủ sách, thiết bị học tập "Thêm con chữ, bớt đói nghèo" với mục đích hỗ trợ các trường học, đặc biệt tại các địa bàn khó khăn, nông thôn, vùng sâu vùng xa, có điều kiện cải thiện cơ sở vật chất dạy và học, góp phần đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới, thay đổi diện mạo địa bàn nông thôn trong cả nước.

Agribank đã tài trợ và trang bị máy vi tính cho Trường tiểu học Hà Ngọc, Hà Trung, Thanh Hóa.

Tính đến nay, đã có 160 cơ sở trường học được hỗ trợ, trang bị 1.300 bộ máy vi tính, 100 tủ sách, cùng các trang thiết bị như máy chiếu, TV màn hình lớn, bàn ghế, hệ thống âm thanh, phần mềm thuộc 61 địa phương trong cả nước…với tổng kinh phí hơn 12,5 tỷ đồng.


“Thêm con chữ, bớt đói nghèo” là một công trình chào mừng 35 năm thành vô cùng ý nghĩa của Agribank
“Thêm con chữ, bớt đói nghèo” là một "công trình" chào mừng 35 năm vô cùng ý nghĩa của Agribank

Có thể thấy rằng những ngôi trường khang trang, những bộ bàn ghế thơm mùi gỗ mới, những bộ máy tính, tủ sách và trang thiết bị học tập hiện đại đã mang lại một tinh thần, khí thế học tập mới cho thầy và trò. Thầy dạy với tinh thần trách nhiệm, trò học tích cực, chủ động để cùng phấn đấu xây dựng những ngôi trường học trọng điểm về chất lượng và là một trong những trường chuẩn quốc gia có môi trường giáo dục lành mạnh, có hiệu quả.
Mỗi chương trình ASXH của Agribank không đơn thuần chỉ là giá trị vật chất, mà đó chính là trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng, là sự kết nối từ trái tim đến trái tim của mỗi cán bộ, nhân viên Agribank trên hành trình lan tỏa những giá trị nhân ái và xây dựng hình ảnh một “Ngân hàng vì cộng đồng”.

Hàng năm Agribank đều dành 300 – 400 tỷ đồng, riêng năm 2022 đã tài trợ hơn 600 tỷ đồng cho các hoạt động ASXH (đặc biệt Tết Nguyên Đán 2022, Agribank dành hơn 90 tỷ đồng với mong muốn mang lại một tết an vui cho mọi nhà, mọi người trên khắp địa phương trong cả nước)… Đây là những việc làm thiết thực ghi đậm dấu ấn của Agribank trong hành trình ASXH vì cộng đồng trên mọi vùng miền của Tổ quốc.

Hồ Minh Nguyệt

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi