Những giọt nước nghĩa tình Agribank Tiền Giang

22/04/2024

Ngày 12/4/2024, Agribank Tiền Giang phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Tỉnh Đoàn và chính quyền địa phương hỗ trợ cho bà con xã Tân Điền, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang hơn 120 m3 nước sạch.

Những ngày qua, tình hình xâm nhập mặn ở tỉnh Tiền Giang đã lấn sâu hàng chục cây số vào đất liền do gió chướng thổi mạnh, các hồ trữ nước ở những vùng giáp biển đã khô cạn, nguồn nước từ các sông, rạch nhiễm mặn cao. Theo dự báo, những ngày tới đây tình hình hạn mặn sẽ đạt đỉnh trong năm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của bà con các xã ven biển, nhu cầu nước sinh hoạt của người dân hàng đang rất cấp thiết. 

Trước tình hình “khát” nước sinh hoạt của người dân ở các xã vùng biển của tỉnh Tiền Giang, chiều ngày 12/4/2024, Agribank Tiền Giang đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Tỉnh Đoàn và chính quyền địa phương hỗ trợ cho bà con xã Tân Điền, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang hơn 120 m3 nước sạch. Số tiền ủng hộ tuy nhỏ nhưng đó là tấm lòng của tập thể người lao động Agribank chi nhánh tỉnh Tiền Giang hướng về bà con vùng hạn mặn. Đây cũng là hoạt động của Agribank chi nhánh tỉnh Tiền Giang hưởng ứng “Tháng nhân đạo” năm 2024 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động.

Một số hình ảnh trao những giọt nước nghĩa tình Agribank cho bà con xã Tân Điền:

Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Agribank Tiền Giang Trương Văn Đoàn (áo trắng) trực tiếp đến trao nước và động viên, sẻ chia khó khăn thiếu nước của bà con 

Bà con xã Tân Điền, huyện Gò Công Đông vui mừng nhận nước sạch dùng trong sinh hoạt do Agribank Tiền Giang hỗ trợ 

Dưới cái nắng đỗ lửa nhưng thật mát lòng qua những nụ cười cùng những lời cảm ơn của bà con đến nhận nước

Những giọt nước đong đầy nghĩa tình Agribank Tiền Giang mang theo hy vọng làm dịu bớt cơn khát nước sinh hoạt của bà con trong thời điểm hạn, mặn nghiêm trọng, qua đó thể hiện trách nhiệm của Agribank trong việc chung tay cùng cộng đồng chia sẻ khó khăn với người dân trong điều kiện khí hậu biến đổi khắc nghiệt ở thời điểm này.

Trong hành trình dựng xây và phát triển,  cùng với việc hoàn thành nhiệm vụ kinh doanh của toàn hệ thống, Agribank luôn chú trọng thực hiện hiệu quả, tiếp tục xây dựng, lan tỏa và kết nối những hoạt động an sinh với phương châm “không để ai bị bỏ lại phía sau”. Agribank luôn nhanh chóng, nắm bắt tình hình để kịp thời thực hiện các hoạt động, chương trình vì cộng đồng, thể hiện rõ trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng, là sự kết nối từ trái tim đến trái tim của mỗi cán bộ, nhân viên Agribank trên hành trình lan tỏa những giá trị nhân ái với sứ mệnh một ngân hàng “Vì cộng đồng”.

Quốc Trí

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi