Hưởng ứng Tháng Thanh niên 2024: Agribank tặng hai trạm quan trắc thủy triều cho Tỉnh Đoàn Phú Yên

31/03/2024

Hưởng ứng Tháng Thanh niên 2024, sáng 30/3, nằm trong chuỗi các hoạt động Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 65 (Tiền Phong Marathon 2024), Agribank đã có buổi làm việc với đại diện Tỉnh Đoàn Phú Yên về việc khảo sát địa điểm trao tặng hai công trình thanh niên Trạm quan trắc thủy triều nước biển cho Tỉnh Đoàn.

Tham dự buổi làm việc, về phía tỉnh Phú Yên có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Thái Hoà, Phó Giám đốc Sở TNMT tỉnh Phú Yên cùng các đồng chí trong đoàn công tác. Đoàn Agribank do đồng chí Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Phượng làm trưởng đoàn cùng đội ngũ cán bộ, nhân viên Agribank.

Phó Tổng Giám đốc Agribank Nguyễn Thị Phượng trao đổi cùng đại diện Tỉnh Đoàn Phú Yên về 02 công trình

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Phượng đã có sự trao đổi với các thành viên đoàn công tác tỉnh Phú Yên về mục đích của trạm quan trắc này đối với công tác của ngành khí tượng thủy văn. Theo đó, 02 trạm quan trắc này sẽ được lắp đặt bằng cách gắn vào thành cầu Đà Nông thuộc phường Hòa Hiệp Nam, thị xã Đông Hòa, Phú Yên. Việc công trình đi vào sử dụng sẽ giúp các cơ quan làm công tác khí tượng thủy văn có đầy đủ thông tin để đánh giá các đặc trưng thủy triều cũng như các dao động dâng/rút do bão, gió mùa, góp phần đảm bảo an toàn cho các hoạt động trên biển cũng như công tác chỉ đạo phòng tránh và giảm thiểu thiệt hai do thiên tai biển, vùng ven biển hay trên đất liền, và xa hơn là  đánh giá xu thế biến đổi khí hậu, thời tiết khí hậu, nước biển dâng. 

Phó Tổng giám đốc Nguyễn Thị Phượng nhấn mạnh, công trình phải đảm bảo tính kiên cố, khi lắp đặt không thay đổi kết cấu công trình cầu và không gây cản trở giao thông cả đường thủy lẫn đường bộ.

Đoàn CBNV Agribank chụp ảnh tại vị trí cây cầu

Dự kiến sau khi hoàn tất quy trình đấu thầu, quá trình thi công diễn ra trong khoảng 2,5 tháng và hoàn thành trước mùa mưa. Công trình sẽ được gắn biển Công trình thanh niên Agribank.
Tại Tiền Phong Marathon 2024, Agribank đã thực hiện nhiều chương trình có ý nghĩa, như tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân bám biển tại cảng cá Đông Tác (phường Phú Đông, TP. Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên). Cùng với đó là tri ân, tưởng niệm các liệt sĩ hy sinh bảo vệ bến Vũng Rô và tàu Không số; tặng 05 tỷ đồng an sinh xã hội cho tỉnh Phú Yên.

Agribank News
 

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi