Agribank tham dự Đại hội toàn thể Hiệp hội ngân hàng Châu Á (ABA) lần thứ 39 tại Kathmandu, Nepal

14/11/2023

Từ ngày 9-10/11/2023, Đoàn công tác của Agribank do Bà Nguyễn Tuyết Dương - Thành viên Hội đồng thành viên làm Trưởng đoàn đã tham dự Đại hội và các chương trình của Hiệp hội Ngân hàng Châu Á (ABA) lần thứ 39 tổ chức tại thành phố Kathmandu, Nepal.

Thành viên Hội đồng Thành viên Nguyễn Tuyết Dương (thứ 4 từ phải sang) và Phó Tổng giám đốc Phùng Thị Bình (thứ 5 từ trái sang) cùng các đại diện Việt Nam tham dự Đại hội ABA.

Đại hội toàn thể lần thứ 39 của ABA đã thu hút sự tham dự của nhiều tổ chức quốc tế, ngân hàng lớn, đại diện Chính phủ cấp cao, các cơ quan quản lý của khu vực Châu Á-Thái Bình Dương và các chuyên gia trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, biến đổi khí hậu trên thế giới. Đại hội với chủ đề  “Ngân hàng Châu Á: Lộ trình phục hồi và tăng trưởng bền vững” đã tập trung  thảo luận về xu hướng kinh tế vĩ mô, biến đổi khí hậu, chiến lược ESG trong ngành ngân hàng, tiến bộ công nghệ, chuyển đổi kỹ thuật số, căng thẳng thương mại, bất ổn chính trị, quản lý ngân hàng trong bối cảnh môi trường có nhiều thay đổi…

Bên cạnh Đại hội toàn thể, Hiệp hội ABA cũng tổ chức các phiên họp riêng và nhiều hoạt động khác như Hội thảo chuyên đề, Họp Hội đồng quản trị, họp Ủy ban Vận động chính sách, họp báo và nhiều sự kiện khác.

Hiệp hội ABA được thành lập từ năm 1981 và hiện có 60 tổ chức tài chính thành viên thuộc 25 quốc gia tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Tại Việt Nam hiện có 04 ngân hàng thương mại tham gia thành viên của ABA bao gồm Agribank, Vietcombank, Vietinbank và Eximbank.

Tại hai kỳ họp Hội đồng quản trị (HĐQT) lần thứ 61 và 62 của Hiệp hội ABA, các thành viên Hội đồng ABA đã thông qua 15 nội dung nghị sự và bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐQT ABA, công bố danh sách HĐQT ABA nhiệm kỳ 2024-2025, phát triển quy mô và mở rộng thành viên của Hiệp hội, hoạt động của Ủy ban vận động chính sách và Ủy ban Kế hoạch ABA, các hoạt động chủ chốt và kết quả thực hiện các chương trình, mục tiêu trong nhiệm kỳ vừa qua, định hướng hoạt động của Hiệp hội trong nhiệm kỳ tới.  

Tại nhiệm kỳ này, hai Ngân hàng của Việt Nam đã vinh dự được bầu làm thành viên HĐQT Hiệp hội ABA là Chủ tịch Hội đồng thành viên Agribank Phạm Đức Ấn và Chủ tịch Hội đồng quản trị VietinBank Trần Minh Bình, trong đó Agribank lần thứ ba liên tiếp được bầu vào trị trí thành viên HĐQT Hiệp hội ABA.

Nhân dịp này, Agribank đã cùng tham dự buổi làm việc giữa Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) và Hiệp hội ABA về một số nội dung VNBA đang quan tâm như chuyển đổi số, quản trị rủi ro trong hoạt động ngân hàng, các hình thức lừa đảo trong phạm vi khu vực và toàn cầu, chuẩn bị ký kết thoả thuận hợp tác, thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa các bên.

- VNBA hiện có 74 tổ chức hội viên, đại diện cho cộng đồng ngân hàng và các tổ chức có liên quan, bao gồm: 63 hội viên chính thức, 9 hội viên liên kết, 2 hội viên danh dự. Trong đó, Chủ tịch Hội đồng Hiệp hội là Ông Phạm Đức Ấn - Chủ tịch Hội đồng thành viên Ngân hàng Agribank.

Tham gia Hiệp hội ABA từ năm 2007 và là thành viên tích cực của Hiệp hội, Agribank đã chủ động và tích cực đóng góp nhiều hoạt động của Hiệp hội ABA như tham gia những sự kiện quan trọng của Hiệp hội ABA và trình bày tham luận, thuyết trình về Chủ đề “Môi trường làm việc kết hợp trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19”, “Vai trò và đóng góp của Agribank đối với phát triển tài chính toàn diện trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn”...

Trần Ngọc Thúy

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi