Agribank vinh dự nhận giải thưởng “Tỷ lệ điện đạt chuẩn cao năm 2022”

09/01/2024

Sáng ngày 09/01/2024, Agribank đã vinh dự lần thứ 14 nhận giải thưởng "Tỷ lệ điện đạt chuẩn cao năm 2022" từ Ngài Terrence Tan - Giám đốc vùng Khối Chiến lược và Phát triển- Ngân hàng The Bank of New York Mellon, Hoa Kỳ (BNYM).

Đại diện Agribank nhận giải thưởng từ ngân hàng BNYM

Giải thưởng "Tỷ lệ điện đạt chuẩn cao" được BNYM trao hàng năm để vinh danh các ngân hàng có tỷ lệ giao dịch đạt chuẩn cao. Đây là lần thứ 14 liên tiếp Agribank nhận được giải thưởng này từ BNYM. Trong năm 2022, tỷ lệ điện đạt chuẩn của Agribank đã đạt 97,07%, cao hơn so với mức trung bình của khu vực châu Á Thái Bình Dương (mức trung bình của khu vực hiện nay là 95%). Với tỷ lệ điện đạt chuẩn cao, các giao dịch thanh toán quốc tế của khách hàng được thực hiện nhanh chóng, chính xác, đồng thời tiết kiệm được thời gian và chi phí. Việc Agribank tiếp tục nhận được giải thưởng này từ BNYM một lần nữa là minh chứng cho uy tín và chất lượng dịch vụ thanh toán của Agribank trên thị trường quốc tế, đồng thời là động lực để hai bên tiếp tục hợp tác, tích cực tìm kiếm giải pháp để cải thiện và thúc đẩy giao dịch thanh toán thương mại hai chiều. BNYM nhấn mạnh Agribank đạt được tỷ lệ STP cao như trên thực sự là một nỗ lực lớn vì hiện tại Agribank chưa thực hiện thanh toán tập trung toàn phần, các chi nhánh lớn vẫn trực tiếp thực hiện các điện giao dịch. Điều này chứng tỏ các giao dịch viên tại các chi nhánh của Agribank đã rất chuyên nghiệp trong tác nghiệp. BNYM cam kết sẽ hỗ trợ Agribank các báo cáo liên quan đến điện giao dịch lỗi để Agribank tiếp tục có thể nâng cao hơn nữa tỷ lệ STP trong năm tiếp theo. Đây là lần thứ 5 liên tiếp Agribank nhận được giải thưởng về tỷ lệ điện đạt chuẩn cao cho lượng giao dịch trong năm 2022 từ các ngân hàng uy tín toàn cầu như Wells Fargo, JPMorgan, Standard Chartered Bank, Citibank.

Trong năm 2023, tổng tài sản của Agribank chính thức vượt qua mốc 2 triệu tỷ đồng, là ngân hàng thương mại có tổng tài sản lớn thứ hai trong hệ thống các tổ chức tín dụng và liên tục nằm trong TOP10 của Bảng xếp hạng 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam trong 7 năm liên tiếp. Agribank cũng đã được hai tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế (Moody’s và Fitch Ratings) xếp hạng đồng thời. Moody’s duy trì xếp hạng tín nhiệm quốc tế của Agribank ở mức Ba2, trong khi đó Fitch Ratings đã nâng hạng xếp hạng Nhà phát hành dài hạn từ mức "BB" lên "BB+" với triển vọng "Ổn định", cả hai kết quả xếp hạng đều tương đương với xếp hạng tín nhiệm quốc gia Việt Nam và là mức xếp hạng cao nhất trong số các ngân hàng Việt Nam.

Buổi lễ trao giải có sự tham dự của các đại diện lãnh đạo các Ban, Trung tâm tại Trụ sở chính Agribank: Ban Định chế Tài chính, Trung tâm Thanh toán, Trung tâm Tài trợ thương mại, Trung tâm Dịch vụ Thanh toán và Kiều hối của Agribank và một số chi nhánh Agribank khu vực Hà Nội có giao dịch thanh toán quốc tế, chuyển tiền lớn qua BNYM.

Trần Huyền Trâm - Ban Định chế Tài chính Agribank

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi