Liên chi hội Nhà báo Ngân hàng triển khai nhiệm vụ công tác Hội năm 2024

11/03/2024

Ngày 8/3, Liên chi hội Nhà báo Ngân hàng đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác Hội năm 2024 tại Quảng Ninh.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Đào Minh Tú, Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN); đại diện lãnh đạo một số vụ, cục, đơn vị thuộc NHNN; NHNN Chi nhánh tỉnh Quảng Ninh; Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam; đại diện lãnh đạo các tổ chức tín dụng; Ban Chấp hành Liên Chi hội Nhà báo Ngân hàng và gần 200 hội viên Liên Chi hội Nhà báo Ngân hàng.

Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Đào Minh Tú phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Báo cáo tổng kết hoạt động công tác Hội, công tác thi đua, khen thưởng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024, đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Phó Tổng Biên tập Thời báo Ngân hàng, Phó Chủ tịch Thường trực Liên Chi hội Nhà báo Ngân hàng nhấn mạnh Liên chi hội đã hoàn thành toàn bộ mục tiêu nhiệm vụ theo kế hoạch đã đề ra trên các lĩnh vực.

Hội viên của Liên Chi hội có bản lĩnh chính trị vững vàng, luôn giữ gìn phẩm chất, đạo đức nghề nghiệp, yêu nghề, phần lớn tích cực tham gia công tác Hội. Đội ngũ hội viên Liên Chi hội luôn bám sát sự chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Thông tin và Truyền thông; Ban Lãnh đạo NHNN và Hội Nhà báo Việt Nam, cập nhật kịp thời và nhanh chóng chuyển tải thông tin đến bạn đọc toàn xã hội, cũng như khách hàng của các ngân hàng thương mại; qua đó, góp phần định hướng dư luận, giúp người dân, doanh nghiệp tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước; hiểu và đồng thuận hơn với điều hành chính sách tiền tệ và hoạt động ngân hàng.

Hội nghị cũng đề ra nhiệm vụ và giải pháp trong năm 2024 như sau: (i) Tập trung thực hiện tốt Nghị quyết, Điều lệ Hội Nhà báo Việt Nam; tiếp tục triển khai thực hiện các Nghị quyết của Đại hội đại biểu Liên Chi hội nhiệm kỳ 2020 - 2025; (ii) Bám sát yêu cầu công tác tư tưởng, công tác chuyên môn, nghiệp vụ, kiểm tra, xây dựng tổ chức hội, xây dựng chương trình hành động thiết thực để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị như tập trung tuyên truyền thực hiện các Nghị quyết của Trung ương Đảng khóa XIII, Quốc hội, Chính phủ; (iii) Tiếp tục bám sát chỉ đạo của Ban cán sự Đảng, Ban lãnh đạo NHNN, phối hợp với các cơ quan báo chí trong và ngoài Ngành thực hiện tốt công tác truyền thông chính sách; (iv) Đẩy mạnh công tác xây dựng tổ chức hội, nâng cao chất lượng các ấn phẩm báo chí, nâng dần tính chuyên nghiệp của các hội viên hoạt động nghiệp vụ báo chí và công tác truyền thông.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Thống đốc Đào Minh Tú khẳng định, hoạt động của Liên chi hội Nhà báo Ngân hàng nói riêng, hoạt động truyền thông ngành Ngân hàng nói chung đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Theo Phó Thống đốc Thường trực, ngành Ngân hàng luôn có nhiều vấn đề nóng, sâu rộng và mang nhiều yếu tố chuyên ngành, nhiều thuật ngữ chuyên môn mà không phải ai cũng có thể dễ dàng tiếp cận. Hoạt động ngành Ngân hàng lúc nào cũng nóng, rất cần truyền tải thông tin chính sách, để làm sao các đồng chí lãnh đạo các cấp chính quyền từ Trung ương đến địa phương và ngay cả mỗi một người dân hiểu được bản chất của ngân hàng, bởi ngân hàng là ngành kinh tế sâu. Làm tốt công tác truyền thông chính sách sẽ mở ra những nguồn lực lớn, tạo nên sức mạnh lớn, hiệu quả cao trong xây dựng, thực thi chính sách.

Phó Thống đốc đánh giá cao vai trò của Liên Chi hội trong công tác truyền thông, báo chí của Ngành, đồng thời bày tỏ mong muốn năm 2024, Liên Chi hội và các cơ quan truyền thông, báo chí trong Ngành phải tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tạo cộng hưởng và tiếng nói tập thể trong toàn Ngành, tạo nên sức mạnh tổng thể của công tác truyền thông.

Nhân dịp này, Liên Chi hội đã Công bố Quyết định kiện toàn nhân sự Ban Chấp hành, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Theo đó, đồng chí Hoàng Thanh Nhàn, Tổng Biên tập Thời báo Ngân hàng được bổ sung vào Ban Chấp hành Liên Chi hội Nhà báo Ngân hàng, giữ chức Chủ tịch Liên Chi hội Nhà báo Ngân hàng nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tại Hội nghị, Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú và đồng chí Hoàng Thanh Nhàn, Tổng Biên tập Thời báo Ngân hàng, Chủ tịch Liên Chi hội Nhà báo Ngân hàng cũng trao hỗ trợ Báo chí chất lượng cao năm 2023 cho các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm được xét chọn. Agribank vinh dự có 2 tác phẩm "Agribank tích cực đấu tranh phản bác thông tin xấu, độc trên không gian mạng" và "Agribank và những giải pháp đưa nghị quyết 19-NQ-TW vào cuộc sống".

Đại diện một số tác giả có tác phẩm báo chí chất lượng cao được xét chọn năm 2023

Phát biểu kết thúc Hội nghị, đồng chí Hoàng Thanh Nhàn, Tổng Biên tập Thời báo Ngân hàng, Chủ tịch Liên Chi hội Nhà báo Ngân hàng tiếp thu ý kiến của Phó Thống đốc Thường trực; các ý kiến của các hội viên góp ý tại Hội nghị và sẽ bổ sung vào kế hoạch hoạt động của Liên Chi hội để triển khai thực hiện trong năm 2024.

Đồng thời, Chủ tịch Liên chi hội Nhà báo Ngân hàng Hoàng Thanh Nhàn cho biết sẽ có trách nhiệm phối kết hợp các đơn vị trong và ngoài Ngành, Vụ Truyền thông NHNN và các đơn vị để tăng cường các hoạt động truyền thông trong Ngành.

Các đại biểu tham dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm

Agribank News


 

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi