Agribank đồng lòng, chung sức với Đảng, Nhà nước và nhân dân trong sự nghiệp xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc vững mạnh.

27/11/2022

Sáng 27/11, tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị biểu dương Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp xã và Trưởng ban công tác Mặt trận tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2017-2022.

Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Xuân Phúc, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam; ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; ông Huỳnh Đảm, nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; ông Lê Khánh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; ông Trần Văn Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; ông Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; ông Phạm Tất Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương; ông Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc.

Ông Ngô Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Công đoàn đại diện Agribank tham dự Hội nghị (Ngoài cùng bên trái)

Báo cáo tại Hội nghị biểu dương, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Lê Tiến Châu khẳng định 299 tấm gương tiêu biểu ở 63/63 tỉnh, thành phố là những bông hoa đẹp nhất trong rừng hoa “Người tốt, việc tốt” của những cán bộ mặt trận ở cơ sở trên cả nước, đang từng ngày, từng giờ góp phần tô thắm thêm cho truyền thống đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhiệt liệt biểu dương, đánh giá cao những thành tích của các đại biểu và nhiều tấm gương thầm lặng khác trên các lĩnh vực công tác của MTTQ Việt Nam, nhất là ở cấp cơ sở. Chủ tịch nước tin tưởng công tác Mặt trận sẽ đổi mới mạnh mẽ, phát huy vai trò, tập hợp sức mạnh của 100 triệu đồng bào trong nước và đồng bào ta ở nước ngoài, cùng hiệp lực, quyết tâm, thực hiện thắng lợi mục tiêu chung của toàn dân tộc.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Lê Tiến Châu phát biểu tại Hội nghị.

Như lời dạy của Bác: "Lịch sử trong những năm qua đã tỏ rõ lực lượng đoàn kết của nhân dân là vô địch. Chúng ta có thể tin chắc rằng: với sự cố gắng của mỗi người và sự ủng hộ của toàn dân, Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam sẽ làm tròn nhiệm vụ vẻ vang là giúp xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập dân chủ và giàu mạnh". Phát huy vai trò là một hạt nhân đoàn kết, Agribank luôn kiên định với sứ mệnh tiên phong, chủ lực cùng ngành ngân hàng thực hiện nhiệm vụ chính trị của một ngân hàng thương mại chung tay xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc và chung sức nâng cao vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong thời kỳ mới.

Đại diện Agribank, đồng chí Trần Văn Thịnh – Phó bí thư Thường trực Đảng ủy trao tặng 100 căn nhà đại đoàn kết với tổng trị giá 05 tỷ đồng.

Từ đầu năm 2022 đến nay, tích cực thực hiện công tác an sinh, trách nhiệm với xã hội và cộng đồng, Agribank đã ủng hộ gần 330 tỷ cho các hoạt động tài trợ trong công tác giáo dục, y tế, làm nhà tình nghĩa, nhà cho người nghèo, nhà Đại đoàn kết… khắp các địa phương trên cả nước. Nhân dịp kỷ niệm 92 năm ngày thành lập MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022), Agribank đã trao tặng 100 căn nhà đại đoàn kết với tổng trị giá 05 tỷ đồng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Lai Châu. Trong các chiến dịch vận động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên của Mặt trận từ Trung ương đến các địa phương trong cả nước cũng luôn có sự hưởng ứng nhiệt tình từ Agribank. Mới đây, Agribank đã ủng hộ 5 tỷ trong chương trình "Cả nước chung tay vì người nghèo 2022" và 2 tỷ cho quỹ “Vì người nghèo và an sinh xã hội thành phố Hà Nội”.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến - Bí thư trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam nhận biểu trưng kinh phí ủng hộ Quỹ Vì người nghèo và ASXH từ đồng chí Phạm Đức Tuấn – Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch công đoàn Agribank

Với những đóng góp tích cực cùng ngành ngân hàng, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trong nhiều năm qua, Agribank được ghi nhận là Ngân hàng vì cộng đồng; Doanh nghiệp có thành tích xuất sắc phục vụ phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn và nông dân trong thời kỳ đổi mới; Doanh nghiệp thực hiện tốt trách nhiệm xã hội và phát triển cộng đồng; “Ngân hàng thực hiện tốt trách nhiệm xã hội khu vực Đông Nam Á” do tổ chức Asian Banking & Finance trao tặng.

Agribank News

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi