Agribank thực hiện hỗ trợ khách hàng thu thập sinh trắc học ngay tại quầy giao dịch

01/07/2024

Nhằm thu thập thông tin Căn cước công dân (CCCD) gắn chip của khách hàng, hỗ trợ việc tuân thủ các quy định về việc xác thực giao dịch tài chính, xác thực khách hàng trên các kênh giao dịch điện tử tại Quyết định 2345/QĐ-NHNN, từ ngày 01/7/2024, Agribank đã triển khai mở rộng thu thập xác thực kênh quầy trên toàn hệ thống để kịp thời phối hợp, hỗ trợ khách hàng đăng ký và xác thực dữ liệu STH trong trường hợp thiết bị của khách hàng không tương thích hoặc khách hàng không thể tự thực hiện.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về triển khai các giải pháp an toàn, bảo mật nhằm giảm thiểu việc lộ lọt thông tin, các hành vi phạm pháp, đánh cắp dữ liệu, tài khoản nhằm chiếm đoạt tài sản trên các kênh giao dịch điện tử, từ ngày 01/7/2024, khách hàng phải thực hiện xác thực bằng sinh trắc học khi thực hiện các giao dịch thuộc loại C, loại D theo quy định tại Quyết định 2345 của NHNN. Để thực hiện việc thu thập và xác thực sinh trắc học, người dùng có thể dễ dàng cài đặt sinh trắc học bằng căn cước công dân gắn chip thông qua thiết bị điện thoại di động có tính năng NFC (Near-Field Communication). 

Khách hàng có thể trực tiếp thực hiện thu thập sinh trắc học trên ứng dụng điện thoại Agribank Plus theo hướng dẫn tại đây.

Ngoài ra, đối với những khách hàng sử dụng thiết bị không tương thích hoặc không thể tự thực hiện, Agribank đã triển khai phương án hỗ trợ đặc biệt tại quầy giao dịch. Khách hàng có thể đến trực tiếp các chi nhánh và phòng giao dịch trên toàn quốc để được hỗ trợ cài đặt bằng phần mềm chuyên dụng, đảm bảo mọi khách hàng đều có thể tiếp cận dịch vụ một cách dễ dàng và an toàn.

Việc xác thực sinh trắc học trực tiếp tại quầy giao dịch Agribank có những ưu điểm sau:

- Hỗ trợ tận tình: Tại quầy giao dịch, khách hàng sẽ được nhân viên Agribank hỗ trợ chi tiết từng bước trong quá trình xác thực sinh trắc học trên phần mềm, thiết bị chuyên dụng của ngân hàng.

- Đảm bảo chính xác: Việc thực hiện xác thực sinh trắc học tại quầy giúp đảm bảo thông tin được thu thập một cách chính xác và đầy đủ, tránh các lỗi thao tác có thể xảy ra khi người dùng tự thực hiện.

- Bảo mật thông tin: Thực hiện sinh trắc học tại điểm giao dịch của Agribank sẽ tránh được các rủi ro về an toàn bảo mật thông tin khi khách hàng nhờ người quen hỗ trợ tại nhà.

Mỗi khách hàng chỉ cần cập nhật thông tin sinh trắc học một lần tại ngân hàng để đảm bảo an toàn cho tài khoản. Nếu có bất kỳ thay đổi nào, khách hàng có thể chủ động cập nhật bổ sung mà không bị giới hạn số lần. Để bảo vệ thông tin cá nhân và tài khoản, khách hàng chỉ nên thực hiện cập nhật thông tin sinh trắc học qua các ứng dụng chính thức của Agribank (Agribank Plus, Agribank eBanking) hoặc trực tiếp tại các điểm giao dịch của ngân hàng. Tránh thực hiện qua bất kỳ trang web hay ứng dụng nào khác để phòng tránh rủi ro giả mạo và lừa đảo. 

Xác thực sinh trắc học là một phương pháp an toàn và tiện lợi giúp bảo vệ tài khoản ngân hàng của bạn tối ưu. Bên cạnh đó, từ ngày 01/7/2024, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu bắt buộc áp dụng phương thức xác thực sinh trắc học bằng khuôn mặt đối với các giao dịch trực tuyến trên 10 triệu đồng hoặc tổng giá trị trên 20 triệu đồng mỗi ngày. Vì vậy, hãy đến ngay quầy giao dịch Agribank gần nhất để được hỗ trợ nhanh chóng và bảo vệ tài khoản của bạn một cách tốt nhất ngay hôm nay!

My Nguyễn

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi