1900558818 / 02432053205
Agribank nâng cao hiểu biết pháp lý qua Hội nghị tập huấn Luật Đấu thầu sửa đổi 2024-2025
11/11/2025

Ngày 11/11/2025, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) tổ chức “Hội nghị tập huấn điểm mới và giải đáp vướng mắc liên quan đến Luật Đấu thầu năm 2023, đã được sửa đổi, bổ sung trong các năm 2024-2025”, nhằm cập nhật, phổ biến kịp thời các quy định mới của pháp luật, góp phần nâng cao năng lực thực thi và hiểu biết pháp lý cho đội ngũ cán bộ trong toàn hệ thống.

Tham dự Hội nghị, về phía khách mời có, ông Văn Trọng Duẩn - Phó Cục trưởng Cục Quản lý đấu thầu, Bộ Tài chính. Về phía Agribank có ông Nguyễn Quang Hùng - Phó Tổng Giám đốc; ông Đỗ Đức Thành - Phó Tổng Giám đốc; ông Trần Trọng Dưỡng - Trưởng Ban Kiểm soát và các thành viên Ban Kiểm soát; cùng đại diện các đơn vị tại Trụ sở chính trên địa bàn Hà Nội.

Hội nghị được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới các Văn phòng đại diện khu vực và các chi nhánh loại I trên toàn quốc, bảo đảm toàn hệ thống Agribank được tiếp cận đầy đủ, thống nhất nội dung tập huấn.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn điểm mới và giải đáp vướng mắc liên quan đến Luật Đấu thầu năm 2023, đã được sửa đổi, bổ sung trong các năm 2024-2025

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Quang Hùng nhấn mạnh, thời gian qua, hàng loạt chủ trương, chính sách quan trọng của Đảng, Nhà nước và Chính phủ đã được ban hành nhằm hoàn thiện thể chế, tháo gỡ điểm nghẽn trong hoạt động đầu tư, đấu thầu và phát triển kinh tế. Agribank luôn là đơn vị nghiêm túc, chủ động triển khai thực hiện đúng quy định, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác quản trị và điều hành.

Theo Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Quang Hùng, Luật Đấu thầu là một trong những lĩnh vực có tác động trực tiếp đến hoạt động kinh doanh của Agribank. Với đặc thù là ngân hàng có mạng lưới rộng khắp, quy mô mua sắm và đấu thầu lớn mỗi năm, việc nắm vững và triển khai đúng các quy định mới là yêu cầu đặc biệt quan trọng.

Hội nghị được tổ chức nhằm giúp đội ngũ cán bộ Agribank hiểu rõ hơn các điểm mới của Luật Đấu thầu, nắm bắt đúng ngữ nghĩa, tinh thần và cách thức thực hiện trong quá trình áp dụng, từ đó triển khai thống nhất, đúng pháp luật, hạn chế rủi ro và sai sót trong thực thi.

Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Quang Hùng phát biểu tại Hội nghị

Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Quang Hùng khẳng định, việc cập nhật và nắm vững quy định pháp luật không chỉ góp phần nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng nguồn lực; đảm bảo công khai, minh bạch trong hoạt động mua sắm, mà còn là cơ hội để tăng cường năng lực chuyên môn, hiểu biết pháp lý và tính chuyên nghiệp của đội ngũ cán bộ Agribank, đáp ứng yêu cầu phát triển an toàn, bền vững trong giai đoạn mới.

Tại chương trình, ông Văn Trọng Duẩn - Phó Cục trưởng Cục Quản lý đấu thầu, Bộ Tài chính, đã trình bày những điểm mới cơ bản của Luật Đấu thầu năm 2023 sau khi được sửa đổi, bổ sung trong các năm 2024-2025, đồng thời phân tích các vấn đề cần lưu ý trong quá trình triển khai thực tế.

Ông Văn Trọng Duẩn - Phó Cục trưởng Cục Quản lý đấu thầu, Bộ Tài chính trao đổi tại Hội nghị

Bên cạnh nội dung phổ biến quy định pháp luật, Hội nghị cũng dành thời gian trao đổi, giải đáp các vướng mắc trong thực tế triển khai nghiệp vụ đấu thầu tại các đơn vị. Qua đó, các đơn vị có thể hiểu rõ, áp dụng đúng quy định, góp phần bảo đảm tính minh bạch, hiệu quả trong hoạt động mua sắm, đầu tư của Agribank.

Thông qua Hội nghị tập huấn, Agribank tiếp tục khẳng định sự chủ động, nghiêm túc trong việc cập nhật, tuân thủ và triển khai đúng pháp luật, đồng thời nâng cao hiểu biết pháp lý, năng lực quản trị, điều hành của đội ngũ cán bộ, hướng tới xây dựng Agribank ngày càng phát triển vững mạnh, chuyên nghiệp và minh bạch.

Agribank News

Tin liên quan