Tiền Phong Marathon 2024: Lễ Khai mạc long trọng, nhiều cảm xúc

31/03/2024

Sáng 31/3/2024, Lễ Khai mạc Giải Vô địch quốc gia Marathon và cự li dài Báo Tiền Phong 2024 (Tiền Phong Marathon 2024) đã chính thức diễn ra tại TP.Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên. Buổi lễ tạo dấu ấn sâu sắc đối với quan khách, nhân dân theo dõi bởi những màn ca múa nghệ thuật độc đáo, mang đậm bản sắc văn hoá và con người của “Xứ sở hoa vàng cỏ xanh - Xứ sở của Gành Đá Đĩa”.

Agribank vinh dự lần thứ 10 đồng hành cùng Giải đấu việt dã lâu đời nhất Việt Nam với vai trò Nhà đồng hành Kim cương.

Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập Báo Tiền Phong, đồng Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc Tiền Phong Marathon 2024

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập Báo Tiền Phong, Đồng Trưởng Ban tổ chức Tiền Phong Marathon 2024 cho biết: “Tiền thân là Việt dã toàn quốc giải báo Tiền Phong, được báo và ngành thể thao phối hợp tổ chức thường niên lần đầu từ năm 1958. Trong những năm gần đây, Tiền Phong Marathon đã trở thành một sự kiện truyền cảm hứng mạnh mẽ, một giải đấu thu hút sự chú ý của đông đảo vận động viên điền kinh, người yêu môn chạy bộ và người hâm mộ.

Nhà báo Lê Xuân Sơn khẳng định, từ khi trở thành Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài, Tiền Phong Marathon đặt ra và luôn nỗ lực thực hiện mục tiêu rất lớn, đó là trước hết phải là một Giải điền kinh đỉnh cao đúng nghĩa là một giải vô địch quốc gia. Nhưng vượt lên hơn thế, Giải còn phải là một ngày hội thể thao, một sự kiện kinh tế - xã hội - thể thao - văn hóa của địa phương đăng cai, nhằm giới thiệu với nhân dân cả nước những tiềm năng về tài nguyên, thiên nhiên, lịch sử, văn hóa, con người…, tạo ra những cơ hội về đầu tư, phát triển, đặc biệt là du lịch.

Ông Đào Mỹ - PCT UBND tỉnh Phú Yên, Trưởng BTC Tiền Phong Marathon 2024 phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại chương trình, ông Đào Mỹ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, Trưởng Ban tổ chức Tiền Phong Marathon 2024 nhấn mạnh: tỉnh Phú Yên rất vinh dự khi được đăng cai tổ chức Tiền Phong Marathon 2024.

Theo ông Đào Mỹ, với quy mô và ý nghĩa của giải, tỉnh Phú Yên xác định đây là sự kiện văn hoá, thể thao, du lịch hết sức quan trọng nhằm quảng bá, giới thiệu về cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, ẩm thực phong phú đa dạng và những giá trị văn hoá truyền thống tốt đẹp cùng với sự thân thiện, mến khách của người dân trên địa bàn tỉnh tới đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

“Đồng thời, qua giải đấu này góp phần thúc đẩy phong trào tập luyện và thi đấu các môn thể thao nói chung, môn chạy marathon nói riêng, hưởng ứng cuộc vận động ‘Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại’ và phong trào ‘Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân năm 2024’, từng bước xây dựng thói quen thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, nâng cao sức khoẻ, nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng lối sống và môi trường văn hoá lành mạnh”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên nêu.

Phó Tổng Giám đốc Agribank Nguyễn Thị Phượng trao biểu trưng 05 tỷ an sinh xã hội tặng tỉnh Phú Yên

Tại buổi lễ, đại diện các Nhà đồng hành đã có những phần quà thiết thực và ý nghĩa trao tặng cho chính quyền và nhân dân tỉnh Phú Yên. Với tư cách Nhà đồng hành Kim Cương, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Phượng đại diện Agribank lên trao tặng 05 tỷ đồng an sinh xã hội cho UBND tỉnh Phú Yên với mong muốn góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương gắn với tiềm năng, lợi thế của một tỉnh duyên hải miền Trung.

Ông Phạm Chí Thành - Bí thư Đoàn thanh niên, Chánh văn phòng Agribank trao biển tượng trưng 02 trạm quan trắc thủy triều nước biển

Cũng tại buổi lễ, đại diện Agribank đã trao tặng 02 trạm quan trắc thủy triều nước biển trị giá 800 triệu đồng cho Tỉnh Đoàn Phú Yên để giúp địa phương tăng cường thêm khả năng quan trắc, nghiên cứu về tác động của thủy triều lên mực nước biển, góp phần tăng khả năng dự báo khí tượng thủy văn, phòng ngừa tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu và thiên tai.

Một số hình ảnh đáng chú ý khác tại Lễ Khai mạc Tiền Phong Marathon 2024:

Các đại diện Nhà đồng hành nhận Kỷ niệm chương từ Ban tổ chức

Các đại biểu tham gia chạy đồng hành

Đại diện Agribank lên trao Huân chương cho các VĐV đạt thành tích cao ở cự ly 21km chuyên nghiệp

                                                                                                                                                                      Agribank News

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi