Đảng ủy Agribank trao tặng xe cứu thương cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên 

07/05/2024

Trong không khí của những ngày tháng Năm lịch sử cùng cả nước hướng về tỉnh Điện Biên, nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024). Với mong muốn chung tay cùng hệ thống y tế tuyến cơ sở nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho người dân, chiều ngày 06/05/2024, Đảng ủy Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) đã trao tặng 01 xe ô tô cứu thương chất lượng cao, trị giá hơn 1,2 tỷ đồng cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên.

Tham dự buổi lễ trao tặng, có đồng chí Đào Hồng Lan - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế; đồng chí Vừ A Bằng -Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên; đồng chí Phạm Giang Nam - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Điện Biên. 

Về phía Agribank có đồng chí Trần Văn Thịnh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Thị Phượng - UV Ban Thường vụ, Trưởng Ban tuyên giáo Đảng uỷ, Phó Tổng giám đốc Agribank; Đồng chí Nguyễn Trung Kiên - Giám đốc Agribank chi nhánh tỉnh Điện Biên, cùng đại diện lãnh đạo và cán bộ các đơn vị tham mưu của Đảng ủy: Văn phòng Đảng ủy, Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy, Ban Tuyên giáo Đảng ủy và Ban Truyền thông Agribank.

Các đại biểu tham dự buổi lễ trao tặng xe cứu thương cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên là bệnh viện đa khoa hạng I tuyến tỉnh trực thuộc Sở Y tế với quy mô giường bệnh được giao năm 2023 là 650 giường kế hoạch; thực kê 790 giường. Bệnh viện có 32 khoa, phòng và 01 Trung tâm trực thuộc (25 khoa, 07 phòng chức năng và 01 Trung tâm Huyết học - Truyền máu). Tính đến 11/2023, tổng số biên chế của Bệnh viện gồm có 465 cán bộ viên chức người lao động, trong đó: 116 bác sĩ (03 tiến sĩ, 12 BsCKII, 27 thạc sĩ, 27 BsCKI, 47 bác sĩ đa khoa và chuyên khoa định hướng). Năm 2023, ngành Y tế tỉnh đã phục vụ, khám bệnh cho trên 900.000 lượt bệnh nhân, điều trị nội trú cho trên 100.900 lượt, điều trị ngoại trú cho trên 7.200 lượt, kê đơn cấp thuốc tuyến xã cho trên 314.900 lượt. Công suất sử dụng giường bệnh của tuyến tỉnh và huyện là 104%, ngày sử dụng giường bệnh/tháng là 30,7 ngày, điều trị trung bình 1 bệnh nhân 6,5 ngày.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Văn Thịnh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Agribank chia sẻ, Agribank là Ngân hàng thương mại 100% vốn Nhà nước, trải qua 36 năm xây dựng và phát triển, Agribank luôn phát huy vai trò chủ lực trên thị trường tài chính, nhất là nông nghiệp nông thôn, hoàn thành nhiệm vụ chính trị của một trong những ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam, đồng hành phát triển kinh tế - xã hội đất nước, góp phần xóa đói giảm nghèo và đảm bảo an sinh xã hội. Hoạt động kinh doanh của Agribank nhiều năm tăng trưởng tốt, tiếp tục là một trong những doanh nghiệp có đóng góp nhiều nhất đối với ngân sách Nhà nước, các chỉ số an toàn hoạt động đều đảm bảo quy định. Tính đến 31/03/2024, tổng tài sản đạt 2.055.665 tỷ đồng; tổng nguồn vốn huy động đạt 1.897.279 tỷ đồng; tổng dư nợ cho vay nền kinh tế đạt 1.547.235 tỷ đồng; Dư nợ cho vay nông nghiệp, nông thôn chiếm tỷ trọng khoảng 65% dư nợ cho vay nền kinh tế.

Đồng chí Trần Văn Thịnh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Agribank phát biểu tại buổi lễ

Hưởng ứng phong trào thi đua “Vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động; thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các đồng chí lão thành cách mạng, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ và ngành y tế nói riêng đã đóng góp to lớn cho cuộc kháng chiến vì sự độc lập, tự do của Tổ quốc, hàng năm, Agribank luôn dành trên 400 tỷ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội, riêng đối với tỉnh Điện Biên, trong năm 2023, Agribank đã thực hiện công tác an sinh xã hội với số tiền 11,4 tỷ đồng (Xây nhà đại đoàn kết, xây dựng nhà văn hóa của bản thuộc xã đặc biệt khó khăn, xây dựng nhà bán trú cho học sinh, tặng quà cho các gia đình chính sách và học sinh nghèo,…); năm 2024 trao an sinh xã hội 4,3 tỷ đồng (trong đó: 2,3 tỷ đồng hỗ trợ xây nhà cho người nghèo, tặng quà cho người nghèo nhân dịp Xuân Giáp Thìn, hỗ trợ quỹ vì người nghèo, tặng thiết bị cho các trường hợp; 02 tỷ đồng để hỗ trợ chương trình gặp mặt các chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ tại tỉnh Điện Biên.

Đại diện Agribank, đồng chí Trần Văn Thịnh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy và đồng chí Nguyễn Thị Phượng, UV Ban Thường vụ, Trưởng Ban tuyên giáo Đảng uỷ, Phó Tổng giám đốc Agribank trao tặng biểu trưng xe cứu thương trị giá 1,2 tỷ đồng cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên

Nhằm chung tay, góp sức cùng ngành y tế nói chung và cán bộ ngành y tế tỉnh Điện Biên nói riêng có thêm phương tiện vận chuyển bệnh nhân; đảm bảo công tác y tế góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của tỉnh, phục vụ kịp thời công tác y tế cho nhân dân, du khách đến thăm quan nhân dịp Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, trên mảnh đất Điện Biên anh hùng, Agribank tài trợ và trao tặng cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên 01 xe cứu thương chất lượng cao, với số tiền là 1.250 tỷ đồng. Xe cứu thương do Agribank tài trợ được đặt hàng, sản xuất nguyên chiếc tại Nhật Bản, phù hợp với điều kiện địa hình của Việt Nam, đáp ứng các tiêu chí kỹ thuật về môi trường, chất lượng tiêu chuẩn Châu Âu. Xe được trang bị đầy đủ các thiết bị cấp cứu hiện đại như cáng cứu thương, bình ôxy, máy hút dịch,… Món quà tuy không lớn về giá trị vật chất nhưng thể hiện tình cảm, tinh thần “tương thân tương ái” cũng như sự sẻ chia của tập thể cán bộ, người lao động Agribank đối với đội ngũ y bác sỹ ngành y tế nói chung và cán bộ, y bác sỹ ngành y tế tỉnh Điện Biên nói riêng. Agribank mong muốn đội ngũ y bác sỹ ngành y tế trên địa bàn tỉnh tiếp tục chăm sóc tốt sức khỏe cho người dân trong điều kiện cơ sở vật chất còn nhiều hạn chế.

Các đồng chí đại biểu chụp ảnh lưu niệm bên chiếc xe cứu thương trao tặng cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên

Thay mặt lãnh đạo địa phương, đồng chí Vừ A Bằng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên cho biết: Điện Biên là tỉnh miền núi phía Bắc của Tổ quốc, người dân chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số, sống xa trung tâm thành phố, giao thông đi lại khó khăn. Mặc dù những năm qua Bệnh viện đa khoa tỉnh đã được đầu tư, xây dựng, mở rộng cơ sở vật chất và được trang bị các trang thiết bị y tế hiện đại nhưng trên thực tế vẫn chưa đủ điều kiện tốt để đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe  phục vụ nhân dân. Đặc biệt vấn đề phương tiện vận chuyển người bệnh đang gặp rất nhiều khó khăn. Đồng chí Vừ A Bằng bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến Agribank đã quan tâm và dành nhiều sự hỗ trợ đối với tỉnh Điện Biên trong suốt thời gian qua nói chung và Bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên nói riêng. Đồng chí đề nghị Bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên quản lý và sử dụng chiếc xe cứu thương có hiệu quả góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Việc trao tặng xe cứu thương cho Bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên thể hiện sự tri ân của cán bộ, đảng viên, người lao động Agribank đối với đồng bào các dân tộc tỉnh Điện Biên nói riêng và khu vực Tây Bắc nói chung đã có nhiều đóng góp, hy sinh trong sự nghiệp giải phóng dân tộc. Phát huy trách nhiệm xã hội của một doanh nghiệp lớn, luôn đóng vai trò chủ lực trong đầu tư tín dụng cho nông nghiệp, nông thôn và nông dân, Agribank tiếp tục dành nhiều ưu tiên cho các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội và tích cực phát huy trách nhiệm với cộng đồng, sẵn sàng đồng hành cùng các địa phương có nhiều đóng góp hơn nữa vào sự nghiệp phát triển kinh tế đất nước.

Minh Trung - Trụ sở chính

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi