Agribank đồng hành cùng chương trình nghệ thuật đặc biệt "Trường Sơn - Chân trần chí thép"

21/05/2024

Nhân dịp Kỷ niệm 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh – Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19.5.1959 - 19.5.2024), tối 19/5, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn (huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị), Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt "Trường Sơn - Chân trần chí thép" nhằm tri ân các anh hùng, thương binh, liệt sỹ  đã gắn bó, chiến đấu, hy sinh xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân. Agribank vinh dự đồng hành cùng chương trình.

Tham dự chương trình có Đại tướng Phan Văn Giang - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân uỷ Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; ông Trần Hồng Hà - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính Phủ cùng lãnh đạo các Ban, Bộ ngành trung ương, địa phương và đông đảo người dân trong, ngoài tỉnh.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt "Trường Sơn - chân trần chí thép" gồm 3 chương: Nơi huyền thoại bắt đầu, Kỳ tích giữa rừng sâu, Viết tiếp bản hùng ca. Bằng ngôn ngữ nghệ thuật, kết hợp với lời bình, hình ảnh tư liệu, giao lưu trực tiếp, chương trình đã tái hiện những mốc son chói lọi trong lịch sử hào hùng của dân tộc ta trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước; nêu cao tinh thần kiên cường, bất khuất, kiên trung của quân và dân ta trong suốt 16 năm liền đương đầu với cuộc chiến tranh vô cùng ác liệt với bao hy sinh, mất mát của các lực lượng trên tuyến đường huyền thoại Trường Sơn, sự tiếp nối phát triển của đường Hồ Chí Minh hôm nay.

Cùng các đơn vị và cá nhân, Agribank vinh dự đồng hành cùng chương trình ý nghĩa này. Trong nhiều năm, song song với hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trong việc thực thi chính sách tiền tệ, đầu tư có hiệu quả cho nền kinh tế, đặc biệt là đầu tư cho lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, Agribank luôn tiên phong trong các hoạt động từ thiện và an sinh xã hội, tích cực phát huy trách nhiệm với cộng đồng, trong đó truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn" tri ân những hy sinh, mất mát của các anh hùng, liệt sĩ, thương binh, người có công với cách mạng cho độc lập, tự do của dân tộc luôn được các thế hệ cán bộ, người lao động Agribank trân trọng, gìn giữ và phát huy theo suốt chiều dài 36 năm hình thành và phát triển.

Đặc biệt, công tác giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng của dân tộc, bồi dưỡng lý tưởng, đạo đức cách mạng và phẩm chất cao đẹp của con người Việt Nam cho đoàn viên, người lao động luôn được các cấp trong hệ thống Agribank tổ chức với nhiều hình thức, gắn với các sự kiện chính trị, ngày lễ lớn của đất nước.

Xác định vai trò, trách nhiệm tiếp bước thế hệ cha anh trong công cuộc xây dựng đất nước, hàng năm, toàn hệ thống Agribank thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả hướng về nguồn cội; dành sự quan tâm, chăm lo với các đối tượng chính sách là các thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng trên cả nước. Các hoạt động được tổ chức có sức lan tỏa sâu rộng và thu hút được sự tham gia của đông đảo cán bộ người lao động, đóng góp xây dựng những giá trị nhân ái và hình ảnh một ngân hàng “Vì cộng đồng”.

Agribank News

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi