Agribank đồng hành cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển

18/05/2023

Sáng ngày 17/5, Agribank đồng hành cùng báo Pháp Luật TP.HCM trao tặng nhiều suất học bổng và phần quà cho bà con tại huyện Cần Giờ trong khuôn khổ chương trình “Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển”.

Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương; Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Phó Chủ tịch UBND TP.HCM - Võ Văn Hoan, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM; đại diện lãnh đạo các cơ quan thực thi pháp luật trên biển cùng lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện và đông đảo bà con ngư dân huyện Cần Giờ. Về phía Agribank có sự hiện diện của Ông Phạm Trung Kiên – Phó Trưởng Văn phòng Đại diện khu vực miền Nam. 

Với mục tiêu đồng hành cùng các cấp, các ngành, các đơn vị, địa phương thực hiện Kế hoạch hành động tháo gỡ thẻ vàng IUU, Agribank vinh dự là đơn vị tài trợ, cùng báo Pháp Luật TP.HCM thực hiện chương trình “Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển”. Theo đó, Cần Giờ là huyện đảo duy nhất của TP.HCM, được lựa chọn là địa phương đầu tiên triển khai trong số 28 tỉnh thành có biển trên cả nước sẽ triển khai chương trình xuyên suốt 3 năm (2023-2025). 

Ông Phạm Trung Kiên – Phó Trưởng Văn phòng Đại diện khu vực miền Nam (áo trắng) đại diện Agribank trao tặng các phần quà cho bà con ngư dân huyện Cần Giờ.

Hiện có 850 hộ dân trên địa bàn huyện Cần Giờ sinh sống bằng nghề khai thác thủy sản, sản lượng khai thác đạt hơn 20.000 tấn/năm. Huyện có 872 phương tiện khai thác thủy sản, trong đó có 858 phương tiện khai thác ven bờ và 14 phương tiện khai thác xa bờ. Ngư dân cần phải chấp hành tốt các quy định khai thác biển, việc khai thác bất hợp pháp sẽ ảnh hưởng đến quá trình xuất nhập khẩu thủy, hải sản của cả nước.

Trong chương trình, Báo Pháp Luật TP. Hồ Chí Minh đã trao tặng 200 phần quà cho 200 ngư dân huyện Cần Giờ (trị giá khoảng bốn triệu đồng/phần quà), gồm một bộ ắc quy + đèn Led và 200 túi thuốc chống nước cùng một số thuốc thông dụng giúp bà con xử lý nhanh các vấn đề sức khỏe khi đánh bắt trên biển. Bên cạnh đó, chương trình cũng trao 10 phần học bổng cho con em bà con ngư dân có hoàn cảnh khó khăn của huyện Cần Giờ (mỗi phần quà trị giá trên ba triệu đồng) và tổ chức thăm hỏi, tặng quà đối với 03 hộ ngư dân có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, 200 cuốn cẩm nang “Những điều cần biết về đánh bắt hải sản” với rất nhiều kiến thức về pháp lý cần thiết cũng đã được Ban tổ chức gửi đến bà con ngư dân.

Với sứ mệnh phụng sự “Tam nông”, trong nhiều năm qua, Agribank vẫn luôn tích cực cùng người dân tháo gỡ khó khăn, tiếp thêm năng lực vươn khơi bám biển, làm giàu từ biển để phát triển kinh tế và đời sống, đồng thời góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Là NHTM sở hữu hệ thống mạng lưới chi nhánh và phòng giao dịch phủ khắp cả nước, xuống tận xã, phường, thị trấn và huyện đảo, các cán bộ tín dụng đã bám sát địa bàn, gặp gỡ trực tiếp với ngư dân có nhu cầu vay vốn, nhiệt tình hướng dẫn thủ tục, hồ sơ một cách nhanh gọn, đồng hành cùng khách hàng trong quá trình sử dụng nguồn vốn trong phát triển sản xuất, kinh doanh.

Bên cạnh hoạt động kinh doanh, Agribank cũng thường xuyên đồng hành cùng các các Bộ, Ban, Ngành, các đơn vị tổ chức nhiều chương trình nhằm tháo gỡ khó khăn, phát triển ngành biển. Bằng những hành động cụ thể, thiết thực, chương trình lần này sẽ góp phần hiệu quả trong việc nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật của bà con ngư dân khi tham gia đánh bắt trên biển. Qua đó, cùng Chính phủ và các địa phương cấp bách tháo gỡ thẻ vàng cho hải sản Việt Nam theo Kế hoạch Hành động mà Thủ tướng đã ban hành.

Sau khi tổ chức ở huyện Cần Giờ, dự kiến chương trình “Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển” sẽ đến với bà con ngư dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, tỉnh Ninh Thuận trong giữa tháng 6 năm nay.

 

Nhằm góp phần ổn định và phát triển kinh tế biển, Agribank trong nhiều năm qua đã và đang triển khai nhiều giải pháp để cùng hệ thống chính trị thực hiện hiệu quả các chính sách phát triển kinh tế biển, hiện thực hóa các mục tiêu Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2045, thông qua cho vay phát triển thủy sản, đồng hành cùng ngư dân cả nước triển khai nhiều hoạt động hướng về biển đảo quê hương.

Hải An – VPMN
 

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi